Connect with us

Ăn uống

6 loại hạt ngũ cốc tốt cho sức khỏe mà bạn nên thử qua

Published

on

Hạt ngũ cốc hay bột ngũ cốc là một thực phẩm bổ dưỡng đem lại nguồn năng lượng dồi dào và một sức khỏe lành mạnh cho các chàng

Các loại hạt ngũ cốc hay bột ngũ cốc là một thực phẩm bổ dưỡng và có ở mọi nơi. Sử dụng nó hàng ngày đem lại nguồn dinh dưỡng dồi dào và một sức khỏe lành mạnh. Ngũ cốc là sự lựa chọn số một của rất nhiều người.

Tác dụng của ngũ cốc vô cùng đa dạng: ngũ cốc ít calo, no lâu, giàu chất xơ, protein, ít béo, ổn định đường huyết và giảm rủi ro tiểu đường, loại bỏ Cholesterol xấu, chứa nhiều chất chống oxy hóa, đem lại lợi ích về tim mạch, nâng cao khả năng miễn dịch. Hãy cùng Nam Giới điểm qua 6 loại hạt ngũ cốc điển hình tốt cho sức khoẻ nam giới!

1. Hạt diêm mạch

Đây là một loại hạt ngũ cốc thuộc về vùng đất Nam Mỹ. Hạt diêm mạch không chứa gluten và cũng có tất cả chín axit amin thiết yếu, cung cấp cho chúng ta nguồn protein hoàn chỉnh đến từ thực vật

Hạt diêm mạch

Hạt diêm mạch

Khi được nấu chín kĩ càng (12-15 phút), hương vị của nó thật sự rất thơm và béo. Nếu bạn đang thực hiện tabbouleh (một món salad của người Trung Đông), hãy thử sử dụng hạt diêm mạch thay vì lúa mì truyền thống.

2. Hạt Teff

Hạt Teff

Hạt Teff

Hạt teff là một loại hạt ngũ cốc siêu nhỏ đến từ Ethiopia. Năm 2014, loại hạt này được ca ngợi là siêu thực phẩm mới của thập kỷ, cực được ưa thích tại Mỹ và châu Âu. Loại hạt nhỏ bé này là một nguồn cung cấp các khoáng chất thiết yếu như mangan, sắt, và kẽm.

Điều tuyệt vời nhất là sau khi nấu hạt Teff từ 12 đến 20 phút, chúng có hương vị cực kì hấp dẫn, bột Teff là nguyên liệu chính để làm ra bánh mì chua Injera – món ăn nổi tiếng của Đông Phi. Có thể dùng chúng làm bánh mì, bánh ngọt hay các loại bánh nói chung, làm súp, cháo và các món hầm, thịt viên.

Xem thêm  Chế biến tỏi đen và các món ăn bổ dưỡng phòng chống dịch corona

3. Hạt Freekeh

Hạt Freekeh

Hạt Freekeh

Loại hạt ngũ cốc mới thay thế cho tinh bột thông thường như gạo, mì hay khoai tây. Được làm từ lúa mì xanh, freekeh rất giàu protein, vitamins, chất xơ và ít carbs. Nó còn được nhận định là loại thực phẩm dễ tiêu hóa hơn các loại ngũ cốc trắng hay nâu. Thực hiện việc thu hoạch khi hạt còn non (hạt vẫn còn màu xanh), freekeh có thể làm nên một món ăn hay được sử dụng như 1 nguyên liệu để làm nên bất kì thức ăn nào.

Sau khi nấu 20 phút, Freekeh có hương vị khá đặc biệt, có cái nóng và giòn giống như được nướng trên lửa, vỏ dày và nhai giống như gạo lứt. Nó cũng là nguyên liệu tuyệt vời cho sữa chua Hy Lạp.

4. Farro

Hạt Farro

Hạt Farro

Chúng ta sẽ có một chuyến đi ẩm thực Địa Trung Hải với Farro, loại hạt ngũ cốc bổ dưỡng này là trụ cột của chế độ ăn uống hàng ngày ở Rome cổ đại. Farro có một hương vị hấp dẫn và kết cấu dai hoàn hảo cho món hầm, sala. Một số người nói lúa mì Farro là tổ tiên ban đầu của tất cả các loài lúa mì khác. Loại hạt ngũ cốc này có tính chất dinh dưỡng tương tự như quinoa và là một nguồn chất xơ, protein và canxi.

Với ngoại hình và cấu trúc tương tự như gạo nâu, nhưng kích thước hạt lớn hơn nên loại hạt này sẽ có hương vị đậm đà hơn. Nó tuyệt vời khi thêm vào ớt, hầm, hoặc canh.

Hạt Spelt

Hạt Spelt

Thực tế Spelt và Farro gần như giống nhau. Nhưng lớp cám sâu hơn của spelt làm cho nó trở nên ngon hơn khi ăn kèm salad, trong khi farro là tốt hơn cho risotto và món hầm.

Nấu loại hạt ngũ cốc này mất tận 45 phút, nhưng hoàn toàn không uổng phí. Nó có một kết cấu dày đặc, sự ngọt ngào. Kết hợp nó với trái cây sấy khô, hạt rang và các loại thảo mộc tươi, cùng với dầu, muối và tiêu, bạn đã có một phần sald ngon tuyệt!

Xem thêm  Ngộ nhận về rối loạn cương ở nam giới

5. Gạo lứt

Gạo lứt

Gạo lứt

Đây chính là hạt ngũ cốc “siêu cường” từ những năm 1970. Gạo lứt, còn gọi là gạo rằn, gạo lật là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp cám gạo. Đây là loại gạo rất giàu dinh dưỡng đặc biệt là các sinh tố và nguyên tố vi lượng. Gạo lứt có thể trộn với một ít bơ, muối, và tiêu, hoặc ăn bình thường với thịt và cá.

__

Nguồn: ELLE Man, nguồn tham khảo: menshealth

Quảng Cáo

Ăn uống

Quán bún cá Campuchia gần nửa thế kỷ giữa lòng Sài Gòn

Published

on

Mở cửa kinh doanh từ những năm 1970 , quán bún Num-bo-chóc Tư Xê (quận 10, TP.HCM) đã tồn tại gần nửa thế kỷ và được nhiều người ưa thích vì hương vị đặc trưng đến từ Campuchia.

Quan bun ca Campuchia gan nua the ky giua long Sai Gon hinh anh 1 TCH04860_14.jpg

Nằm lọt bên trong chợ Campuchia (Quận 10), quán bún Num-bo-chóc Tư Xê đã không còn quá xa lạ với người dân Sài Gòn. Món bún Num-bo-chóc là một trong những đặc sản không thể không nhắc đến khi nói về xứ Chùa Tháp.

Quan bun ca Campuchia gan nua the ky giua long Sai Gon hinh anh 2 TCH04803_4.jpg

Quán cho đến nay đã trải qua 3 đời chủ. Anh Lương Minh Trung (52 tuổi) là người kế nhiệm vị trí chủ quán trong gia đình. Theo anh Trung, phần lớn nguyên liệu để nấu bún Num-bo-chóc đều được đem về từ Campuchia.

Quan bun ca Campuchia gan nua the ky giua long Sai Gon hinh anh 3 TCH04855_12.jpg
Thành phần quan trọng nhất để tạo nên hương vị đặc trưng của món bún này là mắm bò hóc, ngải bún và trái trúc tạo nên một gam màu vàng bắt mắt và lôi cuốn vị giác.
Quan bun ca Campuchia gan nua the ky giua long Sai Gon hinh anh 4 TCH04842_11.jpg

Nếu có ai sợ mùi mắm bò hóc khó ăn thì cũng đừng lo. Bởi với sự kết hợp của ngải bún, vỏ trúc cùng sả, nghệ tươi giã nhuyễn để cuối cùng tạo được nồi nước dùng ngọt thanh.

Quan bun ca Campuchia gan nua the ky giua long Sai Gon hinh anh 5 TCH04805_5.jpg

Đặc biệt, cá lóc dùng để chế biến món bún Num-bo-chóc này phải là cá lóc đồng và không được dùng cá nuôi vì nó sẽ cho ra vị không ngon và còn rất tanh.

Quan bun ca Campuchia gan nua the ky giua long Sai Gon hinh anh 6 TCH04863_16.jpg
Ăn kèm món bún này, ngoài rau thơm thì không thể thiếu rau muống bào, bắp chuối, bông điên điển, bông súng,…
Quan bun ca Campuchia gan nua the ky giua long Sai Gon hinh anh 7 TCH04829_1.jpg
Cũng với anh Trung, thời gian sau Tết do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên người đến quán giảm khá nhiều. Nhưng nhờ sự yêu mến của nhiều thực khách, dù không thể đến quán, nhiều khách đã đặt món thông qua các ứng dụng hoặc gọi trực tiếp cho anh để được giao đến tận nơi.
Quan bun ca Campuchia gan nua the ky giua long Sai Gon hinh anh 8 TCH04838_10.jpg

Hiện tại, phụ giúp anh Trung trong việc buôn bán còn có 3 người khác, đều là người trong gia đình.

Quan bun ca Campuchia gan nua the ky giua long Sai Gon hinh anh 9 TCH04862_15.jpg

Ngoài kinh doanh món ăn đặc sắc xứ Chùa Tháp, các loại thực phẩm được cho là đặc sản của “Xứ Cam” như: Mắm, khô cá lóc, khô sặc, tôm khô,… và đặc biệt là cá tra Biển Hồ cũng không thể thiếu tại nơi mang đậm bản sắc Campuchia này.

Xem thêm  Uống cà phê giúp giảm nguy cơ liệt dương ở đàn ông
Quan bun ca Campuchia gan nua the ky giua long Sai Gon hinh anh 10 TCH04795_1_2.jpg

Một tô bún Num-bo-chóc được bán với giá 45.000 đồng, bao gồm thịt cá lóc, đậu đũa và bún. Nếu khách thích ăn đầu cá thì một phần đầu cá là 70.000 đồng.

Quan bun ca Campuchia gan nua the ky giua long Sai Gon hinh anh 11 TCH04799_3.jpg

Chị Linh (52 tuổi) một Việt kiều Mỹ vừa về nước cho biết: “Khi bé tôi sống ở đây, được ăn món bún Num-bo-chóc từ nhỏ và rất thường xuyên. Nhưng do đi định cư ở Mỹ đã lâu rồi không được ăn lại nên cũng rất thèm. Vừa về là phải đi ăn ngay cho đã cơn thèm. Ăn ở đây rồi sẽ không có ăn ở đâu khác được nữa, đặc biệt là không có vị tanh của cá.”.

Nguồn: Zing (https://news.zing.vn/quan-bun-ca-campuchia-gan-nua-the-ky-giua-long-sai-gon-post1046903.html)

Tiếp tục đọc

Ăn uống

Vivo ra điện thoại 5G giá 330 USD

Published

on

Vivo Z6 được trang bị kết nối 5G, camera 48 megapixel, pin 5.000 mAh, sạc nhanh 44W và có giá 330 USD 

Z6 5G, được công bố ngày 28/2, là bản kế nhiệm của Z5 ra đời tháng 6/2019. Sản phẩm thu hút sự chú ý khi có cấu hình mạnh và giá tầm trung.

Vivo Z6 5G có ba màu.

Vivo Z6 5G có ba màu.

Smartphone của Vivo sử dụng màn hình “đục lỗ” 6,57 inch độ phân giải 2.400 x 1.080 pixel, tỷ lệ 20:9, được khẳng định chiếm 90,74% so với diện tích mặt trước.

Camera trước có độ phân giải 16 megapixel trong khi mặt sau là hệ thống bốn camera, gồm camera chính 48 “chấm”, ống góc rộng 8 megapixel, ống chụp macro 2 megapixel và cảm biến 2 megapixel đo độ sâu trường ảnh. Bên cạnh cụm camera này là cảm biến nhận diện vân tay.

Z6 5G chạy hệ điều hành Funtouch OS 10 dựa trên Android 10, tích hợp chip Snapdragon 765G, RAM 6 GB hoặc 8 GB, bộ nhớ trong 128 GB. Snapdragon 765G được Qualcomm hứa hẹn có cơ chế tản nhiệt chất lỏng “ngang với trên PC”.

Z6 có cơ chế tản nhiệt chất lỏng.

Z6 có cơ chế tản nhiệt chất lỏng.

Thiết bị sử dụng pin 5.000 mAh với sạc nhanh 44W có thể nạp 70% pin trong 35 phút hoặc 100% trong 65 phút. Máy vẫn sử dụng cổng 3,5 mm và có ba màu đen, bạc và xanh tím. 

Vivo Z6 5G bắt đầu được bán từ 29/2 tại Trung Quốc với giá khởi điểm 2.298 nhân dân tệ (330 USD) cho bản 6 GB và thêm 43 USD cho bản 8 GB.

Nguồn: Vnexpress.net (https://vnexpress.net/so-hoa/vivo-ra-dien-thoai-5g-gia-330-usd-4061997.html)

Xem thêm  Ngộ nhận về rối loạn cương ở nam giới
Tiếp tục đọc

Ăn uống

Uống cà phê, ăn côn trùng ở Siem Reap

Published

on

Campuchia Quán Bugs Cafe phục vụ đồ ăn thức uống được chế biến từ nhện độc Tarantula, nhộng tằm, dế, châu chấu, bọ cạp… giàu vitamin.

Uống cà phê, ăn côn trùng ở Siem Reap

 
 

Khánh Trần (Theo Tastemate)

Nguồn: Vnexpress.net (https://vnexpress.net/du-lich/uong-ca-phe-an-con-trung-o-siem-reap-4055083.html)

Xem thêm  Lutein và zeaxanthin: Những sự thật ít người biết
Tiếp tục đọc

Ăn uống

Món ăn thức uống phòng ngừa virus corona

Published

on

Ăn cháo gà hành tía tô, uống nước gừng chanh sả mật ong có thể làm sạch đường hô hấp trên, tránh viêm nhiễm, phòng ngừa virus corona.

Cháo gà hành tía tô

Món cháo gà hành tía tô có thể giúp giảm viêm nhiễm, đẩy nhanh quá trình phục hồi của cơ thể, giảm triệu chứng ngạt mũi, giảm nhẹ các triệu chứng đường hô hấp trên, giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, dễ nấu, bổ sung thêm nước cho cơ thể.

Cháo gà hành tía tô giúp giảm viêm nhiễm, đẩy nhanh quá trình phục hồi của cơ thể. Ảnh: Eat What Tonight

Cháo gà hành tía tô giúp giảm viêm nhiễm, đẩy nhanh quá trình phục hồi của cơ thể. Ảnh: Eat What Tonight

Cách làm món ăn này như sau: chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 phần ăn) gồm gạo tẻ 100 g, gạo nếp 30 g, đỗ xanh 20 g, gà 1/2 con, hành khô, hành lá, tía tô, gừng, gia vị, mắm, tiêu. Lấy gạo, đỗ vo sạch, còn hành, tía tô rửa sạch và thái nhỏ. Hành khô nướng thơm, gừng cạo vỏ thái lát mỏng. Gà làm sạch, luộc chín, xé sợi nhỏ.

Cho gạo và đỗ vào nồi nước luộc gà ninh liu riu cùng xương gà, hành khô nướng. Khi gạo đã chín nhừ, đặc sánh thì gắp bỏ xương ra. Cho thịt đã xé nhỏ vào nồi, đun sôi lửa to hơn một chút, nêm gia vị vừa ăn, rắc hành và tía tô thái nhỏ vào, trộn đều, tắt bếp. Múc ra bát, rắc hạt tiêu và vài lát gừng thái mỏng, ăn ngay khi nóng.

Nước gừng, chanh, sả, mật ong

Món ăn này giúp làm sạch đường hô hấp trên, phòng ngừa viêm nhiễm đường hô hấp và virus corona. Nguyên liệu gồm chanh 5 quả, rửa sạch, lột lấy vỏ. Sả 15 củ, rửa sạch, đập dập. Gừng tươi một củ, rửa sạch, để nguyên vỏ, thái lát mỏng. Mật ong 2 thìa canh (20 ml).

Cách làm như sau: đun sôi nước, cho sả đập dập vào đảo đều, cho vỏ chanh và gừng tươi thái lát vào, đảo đều. Đun liu riu khoảng 2-3 phút, tắt lửa, đậy vung. Chắt ra lọ/bình thủy tinh, cho 2 thìa mật ong khuấy đều.

Xem thêm  Ấm bụng ngày cuối đông với 5 hàng cháo nóng hổi ở Hà Nội

Nên uống ấm, mỗi lần dùng một ly 100 ml (sáng ngủ dậy, giữa ngày và trước khi đi ngủ).

Nước gừng chanh sả mật ong giúp làm sạch đường hô hấp trên, phòng ngừa viêm nhiễm đường hô hấp và virus corona. Ảnh: WordPress

Nước gừng chanh sả mật ong giúp làm sạch đường hô hấp trên, phòng ngừa viêm nhiễm đường hô hấp và virus corona. Ảnh: WordPress

Ngoài hai món ăn trên, các món ăn từ cá cũng là thực phẩm tốt, giúp phòng ngừa virus corona. Cá là nguồn thực phẩm giàu đạm. Bên cạnh đó, vitamin A và omega-3 trong cá giúp nâng cao hệ miễn dịch trong cơ thể, giảm viêm nhiễm, tăng hoạt tính của bạch cầu, đại thực bào, bảo vệ cơ thể khỏi virus, vi khuẩn. Cá có thể chế biến thành nhiều món như cá sốt cà chua, cá nướng, cá nấu dưa, cá kho, cá rán… Nên ăn ít nhất 200 g cá mỗi tuần.

Các thực phẩm nên tăng cường nói chung gồm các thực phẩm giàu vitamin A và caroten (trái cây chín màu vàng, cam, đu đủ, gan). Vitamin A cần thiết cho việc duy trì toàn vẹn niêm mạc đường hô hấp và tiêu hóa giúp tạo thành hàng rào ngăn sự xâm nhập của virus, vi khuẩn.

Các thực phẩm giàu vitamin C (cam, bưởi, các loại rau lá xanh). Vitamin C giúp nâng cao miễn dịch, giảm triệu chứng viêm.

Các thực phẩm giàu vitamin D (gan cá, trứng gà hoặc ngũ cốc có bổ sung vitamin D) có vai trò trong việc kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Các loại hạt giàu vitamin E (hạnh nhân, hướng dương, hạt bí…). Vitamin E là chất chống oxy hóa mạnh, giảm nhiễm khuẩn đường hô hấp, hỗ trợ hoạt động của các tế bào miễn dịch và kháng thể.

Các thực phẩm giàu kẽm (thịt, hải sản). Kẽm cần thiết cho hoạt động của các tế bào miễn dịch, bao gồm bạch cầu.

Các thực phẩm giàu seleninum (tôm, nấm, trứng, đậu đỗ). Selenium giúp nâng cao miễn dịch, phòng ngừa lão hóa.

Các loại gia vị có tính kháng khuẩn (tỏi, gừng, hành…): Các chất hóa thực vật giúp kháng viêm, nâng cao miễn dịch cơ thể. Sữa chua giúp tăng cường sản xuất gramma interferon giúp ức chế sự nhân lên của virus.

Xem thêm  Ngộ nhận về rối loạn cương ở nam giới

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thanh Hà
Khoa Dinh dưỡng Tiết chế – Bệnh viện Phổi Trung ương

Nguồn: Vnexpress.net (https://vnexpress.net/suc-khoe/mon-an-thuc-uong-phong-ngua-virus-corona-4061983.html)

Tiếp tục đọc

Ăn uống

Đặc sản tảo xanh thu hoạch từ lòng sông ở Lào

Published

on

Đến cố đô Luang Prabang của Lào, du khách có thể khám phá ẩm thực độc đáo nơi đây với các món như tảo xanh thu hoạch từ lòng sông, cá nướng muối, xúc xích thịt lợn…

Dac san tao xanh thu hoach tu long song o Lao hinh anh 1

1. Cố đô Luang Prabang của Lào có món nào từ tảo xanh thu hoạch ở lòng sông?

  • Shaiphaen
  • Khaiphaen
  • Mhaiphaen

Đến Luang Prabang, du khách có thể thưởng thức món khaiphaen độc đáo, làm từ tảo xanh nước ngọt, thu hoạch ở lòng sông vào mùa khô. Người ta rửa sạch tảo, làm khô, giã nhỏ, ép thành những tấm mịn với tỏi, vừng… Khaiphaen khiến nhiều người liên tưởng đến những tấm rong biển khô nori của Nhật Bản. Ảnh: Soul Lao.

Dac san tao xanh thu hoach tu long song o Lao hinh anh 2

2. Xúc xích Luang Prabang được làm từ những nguyên liệu nào?

  • Thịt lợn có mỡ, sả, lá chúc, riềng, ớt…
  • Hành, tỏi, muối, nước mắm…
  • Tất cả những nguyên liệu trên

Món xúc xích hấp dẫn của Luang Prabang được bày bán nhiều nơi ở đất cố đô. Để làm xúc xích, người ta sử dụng nhiều nguyên liệu như thịt lợn có mỡ, sả, lá chúc, riềng, ớt, hành, tỏi, muối, nước mắm… Ngoài ra, người dân cũng chế biến loại xúc xích huyết hoặc xúc xích có nhồi gạo nếp nấu chín, để chua. Ảnh: Manmanchi.

Dac san tao xanh thu hoach tu long song o Lao hinh anh 3

3. Ở Luang Prabang, người ta thường ướp cá sông với nguyên liệu nào để nướng?

  • Mật
  • Muối

Trên những vỉa hè, lề đường ở Luang Prabang, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều món cá, thịt nướng thơm ngon. Trong đó, cá sông, nguyên liệu khá phổ biến ở đây, thường được ướp đơn giản với muối rồi nướng lên. Ảnh: Fodor’s Travel.

Dac san tao xanh thu hoach tu long song o Lao hinh anh 4

4. Tại Luang Prabang, du khách có thể thưởng thức món ăn nào cho bữa sáng?

  • Khao soi
  • Khao moi
  • Khao loi

Người dân Luang Prabang thường thưởng thức khao soi cho bữa sáng, nên đây cũng là gợi ý nên thử dành cho bạn. Ngoài thành phần giống như sợi phở, món ăn này theo lối đặc trưng địa phương còn có thịt lợn băm nhỏ nấu với ớt, cà chua, đậu nành lên men… Ảnh: Inspitrip.

Dac san tao xanh thu hoach tu long song o Lao hinh anh 5

5. Thành phần chính của món jeow mak keua ở Luang Prabang là gì?

  • Cà tím
  • Cà chua
  • Cà rốt

Jeow mak keua là món cà tím nướng hoặc hun khói, trộn tỏi, ớt ở Luang Prabang. Bạn có thể thưởng thức hương vị cà tím này chung với xôi. Trong các nhà hàng, jeow mak keua thường được phục vụ như món khai vị. Ảnh: Avocado Pesto.

Dac san tao xanh thu hoach tu long song o Lao hinh anh 6

6. Trong ẩm thực hàng rong ở Luang Prabang có món chuối phổ biến nào?

  • Chuối nướng
  • Chuối quỵt
  • Chuối thưng

Chuối nướng trên than nóng khá phổ biến trong ẩm thực hàng rong ở Luang Prabang. Món ăn này cứng ở bên ngoài, song bên trong lại mềm dẻo, ngọt ngào. Tại các hàng chuối nướng, người bán cũng phục vụ một số loại rau củ nướng khác hoặc trứng nướng. Ảnh: Vietravel Asia.

Dac san tao xanh thu hoach tu long song o Lao hinh anh 7

7. Món bánh dừa nướng ở Luang Prabang được gọi là gì?

  • Khanom sok
  • Khanom mok
  • Khanom kok

Khanom kok là món bánh dừa nướng bạn không thể bỏ qua khi đến Luang Prabang. Bánh được làm từ bột gạo, đường, nước cốt dừa… và nướng trong những khuôn sắt đặc biệt có nhiều lỗ tròn nhỏ. Khi bán, người ta thường đặt bánh trong chiếc lá chuối được gấp khéo léo, đẹp mắt. Ảnh: Ssayang.

Nguồn: Zing (https://news.zing.vn/dac-san-tao-xanh-thu-hoach-tu-long-song-o-lao-post1051702.html)

Xem thêm  Chế biến tỏi đen và các món ăn bổ dưỡng phòng chống dịch corona
Tiếp tục đọc

Ăn uống

Những món ăn nên hạn chế mang lên máy bay

Published

on

Đồ ăn nặng mùi, rượu và các loại hạt là những thực phẩm mà các tiếp viên hàng không khuyên hành khách không nên mang lên máy bay.

Nhung mon an nen han che mang len may bay hinh anh 1 kgfhujks.jpeg

Việc chuẩn bị đồ ăn nhẹ để nhấm nháp trong suốt chuyến bay có lẽ là điều khá quen thuộc đối với nhiều hành khách. Ngoài việc lót dạ, những món ăn vặt này còn có thể là phương án thay thế hoàn hảo trong trường hợp các suất ăn trên máy bay không hợp với khẩu vị của bạn. Ảnh: Unsplash.

Nhung mon an nen han che mang len may bay hinh anh 2 photo_1504708706948_13d6cbba4062.jpeg

Tuy nhiên, không phải món ăn nào bạn ưa thích cũng có thể mang lên máy bay một cách dễ dàng. Bởi một vài thực phẩm có thể gây phiền toái cho các vị khách khác và cả phi hành đoàn nữa. Theo Shanie Peralta, một tiếp viên hàng không thuộc Hiệp hội tiếp viên hàng không-CWA đã liệt kê một vài loại thức ăn mà du khách không nên mang theo khi đi máy bay. Ảnh: Unsplash.

Nhung mon an nen han che mang len may bay hinh anh 3 photo_1543158181_1274e5362710.jpeg

Thực phẩm dễ gây dị ứng: Hãng hàng không easyJet đã cấm hành khách mang các loại hạt lên khoang hành khách để phòng trường hợp có người bị dị ứng. Do đó, bạn nên hạn chế mang hạt lên máy bay để tránh những rắc rối không đáng có. Ảnh: Unsplash.

Nhung mon an nen han che mang len may bay hinh anh 4 photo_1567002853523_897bf32ecd8a.jpeg

Rượu: Ở Anh, việc mang rượu lên máy bay được xem là phạm pháp. Du khách chỉ có thể sử dụng rượu được cung cấp bởi phi hành đoàn. Nếu sử dụng loại đồ uống có cồn này khi đang trên chuyến bay, bạn nhớ sử dụng chừng mực để không làm ảnh hưởng đến các hành khách khác. Ảnh: Unsplash.

Nhung mon an nen han che mang len may bay hinh anh 5 photo_1558961363_fa8fdf82db35.jpeg

Những món dễ rơi vãi: Bạn nên hạn chế mang những thức ăn dễ rơi vãi lên máy bay, chẳng hạn như bánh quy. Bởi việc vụn bánh rơi trên thảm sẽ gây khó khăn cho các tiếp viên trong quá trình dọn dẹp. Ảnh: Unsplash.

Nguồn: Zing (https://news.zing.vn/nhung-mon-an-nen-han-che-mang-len-may-bay-post1045894.html)

Xem thêm  Ngộ nhận về rối loạn cương ở nam giới
Tiếp tục đọc
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Xu hướng