Connect with us

Ăn uống

5 thực phẩm giúp phòng chống ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả

Published

on

Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh thường xuất hiện ở nam giới và gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống tinh thần cũng như tâm lí của người bệnh. Mặc dù không đảm bảo hoàn toàn tránh khỏi sự hình thành và phát triển của những tế bào ung thư nhưng chúng ta có thể hạn chế nguy cơ mắc bệnh bằng những loại thực phẩm thần kì sau đây.

Chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm 5 loại thực phẩm thần kì sau đây ở chợ hay siêu thị. Chúng rất gần gũi và bình dân nhưng lại đem đến một kết quả vô cùng bất ngờ trong công cuộc chống lại căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

1. Nghệ

Trong củ nghệ có chứa chất Curcumin một hợp chất có đặc tính chống viêm. Các nghiên cứu cho thấy rằng chất Curcumin có khả năng phá vỡ các tế bào chuyển hóa thành ung thư tuyến tiền liệt. Nghiên cứu gần đây của Nhật Bản đã khẳng định lại một lần nữa, rằng hợp chất Curcumin có trong củ nghệ sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

Mẹo: Chúng ta có thể pha một ít bột nghệ cùng với khoai tây, sử dụng nó để nêm bí xanh nướng, có thể rắc đều lên để ăn cùng bắp rang hoặc trộn vào nồi cơm trắng, mùi của nghệ sẽ mang đến một hương vị cà ri tinh tế.

Có thể pha một ít nghệ cùng với chanh và mật ong để uống, nếu như bạn không ăn được những thức ăn có chứa nghệ.

2. Dưa hấu

Một nghiên cứu năm 2017 của Đại học Illinois cho thấy, cứ mỗi 2 miligam (mg) lycopene (chất có trong dưa hấu hay các loại rau củ có màu đỏ khác) mà chúng ta tiêu thụ hằng ngày, sẽ giúp cơ thể giảm đi 1% nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt. Điều đó có vẻ không nhiều, nhưng 11⁄2 một chén/ly/muỗng dưa hấu đỏ có thể chứa 9 đến 13 mg lycopene.

Có thể kết hợp dưa hấu cùng với các loại trái cây khác để tạo ra nhiều món ăn và nước uống khác nhau.

3. Trái Atisô

Trong Atisô hứa axit ferulic chống oxy hóa, có thể làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Một nghiên cứu gần đây của Ý đã xác định rằng chế độ ăn giàu chất axit ferulic và caffeic (cũng có trong cà phê) có thể làm giảm nguy cơ phát triển của căn bệnh ung thư này.

Xem thêm  Vì sao khoa học khuyên nam giới nên xuất tinh 21 lần/ tháng

Mẹo: Sau khi đun sôi toàn bộ atisô đến khi mềm, giảm lửa nhỏ đi một nửa, ướp atisô bằng dầu ô liu và nước chanh, sau đó nướng cho đến khi hơi cháy. rắc một ít muối, hạt tiêu lên trên món ăn và thêm một ít lá bạc hà đê trang trí.

4. Cá mòi

David A. Levy, MD, bác sĩ tiết niệu tại Viện tiết niệu & thận Glickman cho biết, các loại cá nước lạnh như cá mòi có chứa rất nhiều axit béo omega-3, có thể cải thiện sức khỏe đặc biệt các tế bào tuyến tiền liệt. “Ăn nhiều omega-3 có thể cải thiện tốc độ trao đổi chất của các tế bào tuyến tiền liệt chỉ sau sáu tuần”, tiến sĩ Levy nói.

5. Cà rốt

Ngoài những công dụng tốt cho mắt, cà rốt còn có thể giúp bảo vệ tuyến tiền liệt của bạn. Theo một nghiên cứu gần đây ở Việt Nam, những người đàn ông ăn nhiều cà rốt sẽ có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt ít hơn 65% so với những người đàn ông ăn ít hoặc không ăn cà rốt.Chất carotene có trong cà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng có khả năng sinh học hơn so với các loại thực phẩm khác.

Xem Thêm

Lợi ích của việc xông hơi đối với sức khoẻ tim mạch

Sức khỏe tinh thần trong công việc – bạn đã thật sự lưu tâm?

__

Tạp chí Phái mạnh Nam Giới

Bài viết: Trúc Ngô (Nguồn: menshealth.com, Ảnh: Unsplash)

Nguồn: https://www.elleman.vn/suc-khoe/thuc-pham-chong-ung-thu-tuyen-tien-liet

Ăn uống

Quán bún cá Campuchia gần nửa thế kỷ giữa lòng Sài Gòn

Published

on

Mở cửa kinh doanh từ những năm 1970 , quán bún Num-bo-chóc Tư Xê (quận 10, TP.HCM) đã tồn tại gần nửa thế kỷ và được nhiều người ưa thích vì hương vị đặc trưng đến từ Campuchia.

Quan bun ca Campuchia gan nua the ky giua long Sai Gon hinh anh 1 TCH04860_14.jpg

Nằm lọt bên trong chợ Campuchia (Quận 10), quán bún Num-bo-chóc Tư Xê đã không còn quá xa lạ với người dân Sài Gòn. Món bún Num-bo-chóc là một trong những đặc sản không thể không nhắc đến khi nói về xứ Chùa Tháp.

Quan bun ca Campuchia gan nua the ky giua long Sai Gon hinh anh 2 TCH04803_4.jpg

Quán cho đến nay đã trải qua 3 đời chủ. Anh Lương Minh Trung (52 tuổi) là người kế nhiệm vị trí chủ quán trong gia đình. Theo anh Trung, phần lớn nguyên liệu để nấu bún Num-bo-chóc đều được đem về từ Campuchia.

Quan bun ca Campuchia gan nua the ky giua long Sai Gon hinh anh 3 TCH04855_12.jpg
Thành phần quan trọng nhất để tạo nên hương vị đặc trưng của món bún này là mắm bò hóc, ngải bún và trái trúc tạo nên một gam màu vàng bắt mắt và lôi cuốn vị giác.
Quan bun ca Campuchia gan nua the ky giua long Sai Gon hinh anh 4 TCH04842_11.jpg

Nếu có ai sợ mùi mắm bò hóc khó ăn thì cũng đừng lo. Bởi với sự kết hợp của ngải bún, vỏ trúc cùng sả, nghệ tươi giã nhuyễn để cuối cùng tạo được nồi nước dùng ngọt thanh.

Quan bun ca Campuchia gan nua the ky giua long Sai Gon hinh anh 5 TCH04805_5.jpg

Đặc biệt, cá lóc dùng để chế biến món bún Num-bo-chóc này phải là cá lóc đồng và không được dùng cá nuôi vì nó sẽ cho ra vị không ngon và còn rất tanh.

Quan bun ca Campuchia gan nua the ky giua long Sai Gon hinh anh 6 TCH04863_16.jpg
Ăn kèm món bún này, ngoài rau thơm thì không thể thiếu rau muống bào, bắp chuối, bông điên điển, bông súng,…
Quan bun ca Campuchia gan nua the ky giua long Sai Gon hinh anh 7 TCH04829_1.jpg
Cũng với anh Trung, thời gian sau Tết do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên người đến quán giảm khá nhiều. Nhưng nhờ sự yêu mến của nhiều thực khách, dù không thể đến quán, nhiều khách đã đặt món thông qua các ứng dụng hoặc gọi trực tiếp cho anh để được giao đến tận nơi.
Quan bun ca Campuchia gan nua the ky giua long Sai Gon hinh anh 8 TCH04838_10.jpg

Hiện tại, phụ giúp anh Trung trong việc buôn bán còn có 3 người khác, đều là người trong gia đình.

Quan bun ca Campuchia gan nua the ky giua long Sai Gon hinh anh 9 TCH04862_15.jpg

Ngoài kinh doanh món ăn đặc sắc xứ Chùa Tháp, các loại thực phẩm được cho là đặc sản của “Xứ Cam” như: Mắm, khô cá lóc, khô sặc, tôm khô,… và đặc biệt là cá tra Biển Hồ cũng không thể thiếu tại nơi mang đậm bản sắc Campuchia này.

Xem thêm  Vivo ra điện thoại 5G giá 330 USD
Quan bun ca Campuchia gan nua the ky giua long Sai Gon hinh anh 10 TCH04795_1_2.jpg

Một tô bún Num-bo-chóc được bán với giá 45.000 đồng, bao gồm thịt cá lóc, đậu đũa và bún. Nếu khách thích ăn đầu cá thì một phần đầu cá là 70.000 đồng.

Quan bun ca Campuchia gan nua the ky giua long Sai Gon hinh anh 11 TCH04799_3.jpg

Chị Linh (52 tuổi) một Việt kiều Mỹ vừa về nước cho biết: “Khi bé tôi sống ở đây, được ăn món bún Num-bo-chóc từ nhỏ và rất thường xuyên. Nhưng do đi định cư ở Mỹ đã lâu rồi không được ăn lại nên cũng rất thèm. Vừa về là phải đi ăn ngay cho đã cơn thèm. Ăn ở đây rồi sẽ không có ăn ở đâu khác được nữa, đặc biệt là không có vị tanh của cá.”.

Nguồn: Zing (https://news.zing.vn/quan-bun-ca-campuchia-gan-nua-the-ky-giua-long-sai-gon-post1046903.html)

Tiếp tục đọc

Ăn uống

Vivo ra điện thoại 5G giá 330 USD

Published

on

Vivo Z6 được trang bị kết nối 5G, camera 48 megapixel, pin 5.000 mAh, sạc nhanh 44W và có giá 330 USD 

Z6 5G, được công bố ngày 28/2, là bản kế nhiệm của Z5 ra đời tháng 6/2019. Sản phẩm thu hút sự chú ý khi có cấu hình mạnh và giá tầm trung.

Vivo Z6 5G có ba màu.

Vivo Z6 5G có ba màu.

Smartphone của Vivo sử dụng màn hình “đục lỗ” 6,57 inch độ phân giải 2.400 x 1.080 pixel, tỷ lệ 20:9, được khẳng định chiếm 90,74% so với diện tích mặt trước.

Camera trước có độ phân giải 16 megapixel trong khi mặt sau là hệ thống bốn camera, gồm camera chính 48 “chấm”, ống góc rộng 8 megapixel, ống chụp macro 2 megapixel và cảm biến 2 megapixel đo độ sâu trường ảnh. Bên cạnh cụm camera này là cảm biến nhận diện vân tay.

Z6 5G chạy hệ điều hành Funtouch OS 10 dựa trên Android 10, tích hợp chip Snapdragon 765G, RAM 6 GB hoặc 8 GB, bộ nhớ trong 128 GB. Snapdragon 765G được Qualcomm hứa hẹn có cơ chế tản nhiệt chất lỏng “ngang với trên PC”.

Z6 có cơ chế tản nhiệt chất lỏng.

Z6 có cơ chế tản nhiệt chất lỏng.

Thiết bị sử dụng pin 5.000 mAh với sạc nhanh 44W có thể nạp 70% pin trong 35 phút hoặc 100% trong 65 phút. Máy vẫn sử dụng cổng 3,5 mm và có ba màu đen, bạc và xanh tím. 

Vivo Z6 5G bắt đầu được bán từ 29/2 tại Trung Quốc với giá khởi điểm 2.298 nhân dân tệ (330 USD) cho bản 6 GB và thêm 43 USD cho bản 8 GB.

Nguồn: Vnexpress.net (https://vnexpress.net/so-hoa/vivo-ra-dien-thoai-5g-gia-330-usd-4061997.html)

Xem thêm  Nam giới quan hệ tình dục bao nhiêu lần/tháng là tốt nhất
Tiếp tục đọc

Ăn uống

Uống cà phê, ăn côn trùng ở Siem Reap

Published

on

Campuchia Quán Bugs Cafe phục vụ đồ ăn thức uống được chế biến từ nhện độc Tarantula, nhộng tằm, dế, châu chấu, bọ cạp… giàu vitamin.

Uống cà phê, ăn côn trùng ở Siem Reap

 
 

Khánh Trần (Theo Tastemate)

Nguồn: Vnexpress.net (https://vnexpress.net/du-lich/uong-ca-phe-an-con-trung-o-siem-reap-4055083.html)

Xem thêm  Thanh lọc cơ thể và những điều quan trọng cần nhớ
Tiếp tục đọc

Ăn uống

Món ăn thức uống phòng ngừa virus corona

Published

on

Ăn cháo gà hành tía tô, uống nước gừng chanh sả mật ong có thể làm sạch đường hô hấp trên, tránh viêm nhiễm, phòng ngừa virus corona.

Cháo gà hành tía tô

Món cháo gà hành tía tô có thể giúp giảm viêm nhiễm, đẩy nhanh quá trình phục hồi của cơ thể, giảm triệu chứng ngạt mũi, giảm nhẹ các triệu chứng đường hô hấp trên, giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, dễ nấu, bổ sung thêm nước cho cơ thể.

Cháo gà hành tía tô giúp giảm viêm nhiễm, đẩy nhanh quá trình phục hồi của cơ thể. Ảnh: Eat What Tonight

Cháo gà hành tía tô giúp giảm viêm nhiễm, đẩy nhanh quá trình phục hồi của cơ thể. Ảnh: Eat What Tonight

Cách làm món ăn này như sau: chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 phần ăn) gồm gạo tẻ 100 g, gạo nếp 30 g, đỗ xanh 20 g, gà 1/2 con, hành khô, hành lá, tía tô, gừng, gia vị, mắm, tiêu. Lấy gạo, đỗ vo sạch, còn hành, tía tô rửa sạch và thái nhỏ. Hành khô nướng thơm, gừng cạo vỏ thái lát mỏng. Gà làm sạch, luộc chín, xé sợi nhỏ.

Cho gạo và đỗ vào nồi nước luộc gà ninh liu riu cùng xương gà, hành khô nướng. Khi gạo đã chín nhừ, đặc sánh thì gắp bỏ xương ra. Cho thịt đã xé nhỏ vào nồi, đun sôi lửa to hơn một chút, nêm gia vị vừa ăn, rắc hành và tía tô thái nhỏ vào, trộn đều, tắt bếp. Múc ra bát, rắc hạt tiêu và vài lát gừng thái mỏng, ăn ngay khi nóng.

Nước gừng, chanh, sả, mật ong

Món ăn này giúp làm sạch đường hô hấp trên, phòng ngừa viêm nhiễm đường hô hấp và virus corona. Nguyên liệu gồm chanh 5 quả, rửa sạch, lột lấy vỏ. Sả 15 củ, rửa sạch, đập dập. Gừng tươi một củ, rửa sạch, để nguyên vỏ, thái lát mỏng. Mật ong 2 thìa canh (20 ml).

Cách làm như sau: đun sôi nước, cho sả đập dập vào đảo đều, cho vỏ chanh và gừng tươi thái lát vào, đảo đều. Đun liu riu khoảng 2-3 phút, tắt lửa, đậy vung. Chắt ra lọ/bình thủy tinh, cho 2 thìa mật ong khuấy đều.

Xem thêm  Thực phẩm bạn nên dùng vào buổi sáng khi thức dậy

Nên uống ấm, mỗi lần dùng một ly 100 ml (sáng ngủ dậy, giữa ngày và trước khi đi ngủ).

Nước gừng chanh sả mật ong giúp làm sạch đường hô hấp trên, phòng ngừa viêm nhiễm đường hô hấp và virus corona. Ảnh: WordPress

Nước gừng chanh sả mật ong giúp làm sạch đường hô hấp trên, phòng ngừa viêm nhiễm đường hô hấp và virus corona. Ảnh: WordPress

Ngoài hai món ăn trên, các món ăn từ cá cũng là thực phẩm tốt, giúp phòng ngừa virus corona. Cá là nguồn thực phẩm giàu đạm. Bên cạnh đó, vitamin A và omega-3 trong cá giúp nâng cao hệ miễn dịch trong cơ thể, giảm viêm nhiễm, tăng hoạt tính của bạch cầu, đại thực bào, bảo vệ cơ thể khỏi virus, vi khuẩn. Cá có thể chế biến thành nhiều món như cá sốt cà chua, cá nướng, cá nấu dưa, cá kho, cá rán… Nên ăn ít nhất 200 g cá mỗi tuần.

Các thực phẩm nên tăng cường nói chung gồm các thực phẩm giàu vitamin A và caroten (trái cây chín màu vàng, cam, đu đủ, gan). Vitamin A cần thiết cho việc duy trì toàn vẹn niêm mạc đường hô hấp và tiêu hóa giúp tạo thành hàng rào ngăn sự xâm nhập của virus, vi khuẩn.

Các thực phẩm giàu vitamin C (cam, bưởi, các loại rau lá xanh). Vitamin C giúp nâng cao miễn dịch, giảm triệu chứng viêm.

Các thực phẩm giàu vitamin D (gan cá, trứng gà hoặc ngũ cốc có bổ sung vitamin D) có vai trò trong việc kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Các loại hạt giàu vitamin E (hạnh nhân, hướng dương, hạt bí…). Vitamin E là chất chống oxy hóa mạnh, giảm nhiễm khuẩn đường hô hấp, hỗ trợ hoạt động của các tế bào miễn dịch và kháng thể.

Các thực phẩm giàu kẽm (thịt, hải sản). Kẽm cần thiết cho hoạt động của các tế bào miễn dịch, bao gồm bạch cầu.

Các thực phẩm giàu seleninum (tôm, nấm, trứng, đậu đỗ). Selenium giúp nâng cao miễn dịch, phòng ngừa lão hóa.

Các loại gia vị có tính kháng khuẩn (tỏi, gừng, hành…): Các chất hóa thực vật giúp kháng viêm, nâng cao miễn dịch cơ thể. Sữa chua giúp tăng cường sản xuất gramma interferon giúp ức chế sự nhân lên của virus.

Xem thêm  6 món sợi không thể thiếu trong ngày đầu năm ở Trung Quốc

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thanh Hà
Khoa Dinh dưỡng Tiết chế – Bệnh viện Phổi Trung ương

Nguồn: Vnexpress.net (https://vnexpress.net/suc-khoe/mon-an-thuc-uong-phong-ngua-virus-corona-4061983.html)

Tiếp tục đọc

Ăn uống

Đặc sản tảo xanh thu hoạch từ lòng sông ở Lào

Published

on

Đến cố đô Luang Prabang của Lào, du khách có thể khám phá ẩm thực độc đáo nơi đây với các món như tảo xanh thu hoạch từ lòng sông, cá nướng muối, xúc xích thịt lợn…

Dac san tao xanh thu hoach tu long song o Lao hinh anh 1

1. Cố đô Luang Prabang của Lào có món nào từ tảo xanh thu hoạch ở lòng sông?

  • Shaiphaen
  • Khaiphaen
  • Mhaiphaen

Đến Luang Prabang, du khách có thể thưởng thức món khaiphaen độc đáo, làm từ tảo xanh nước ngọt, thu hoạch ở lòng sông vào mùa khô. Người ta rửa sạch tảo, làm khô, giã nhỏ, ép thành những tấm mịn với tỏi, vừng… Khaiphaen khiến nhiều người liên tưởng đến những tấm rong biển khô nori của Nhật Bản. Ảnh: Soul Lao.

Dac san tao xanh thu hoach tu long song o Lao hinh anh 2

2. Xúc xích Luang Prabang được làm từ những nguyên liệu nào?

  • Thịt lợn có mỡ, sả, lá chúc, riềng, ớt…
  • Hành, tỏi, muối, nước mắm…
  • Tất cả những nguyên liệu trên

Món xúc xích hấp dẫn của Luang Prabang được bày bán nhiều nơi ở đất cố đô. Để làm xúc xích, người ta sử dụng nhiều nguyên liệu như thịt lợn có mỡ, sả, lá chúc, riềng, ớt, hành, tỏi, muối, nước mắm… Ngoài ra, người dân cũng chế biến loại xúc xích huyết hoặc xúc xích có nhồi gạo nếp nấu chín, để chua. Ảnh: Manmanchi.

Dac san tao xanh thu hoach tu long song o Lao hinh anh 3

3. Ở Luang Prabang, người ta thường ướp cá sông với nguyên liệu nào để nướng?

  • Mật
  • Muối

Trên những vỉa hè, lề đường ở Luang Prabang, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều món cá, thịt nướng thơm ngon. Trong đó, cá sông, nguyên liệu khá phổ biến ở đây, thường được ướp đơn giản với muối rồi nướng lên. Ảnh: Fodor’s Travel.

Dac san tao xanh thu hoach tu long song o Lao hinh anh 4

4. Tại Luang Prabang, du khách có thể thưởng thức món ăn nào cho bữa sáng?

  • Khao soi
  • Khao moi
  • Khao loi

Người dân Luang Prabang thường thưởng thức khao soi cho bữa sáng, nên đây cũng là gợi ý nên thử dành cho bạn. Ngoài thành phần giống như sợi phở, món ăn này theo lối đặc trưng địa phương còn có thịt lợn băm nhỏ nấu với ớt, cà chua, đậu nành lên men… Ảnh: Inspitrip.

Dac san tao xanh thu hoach tu long song o Lao hinh anh 5

5. Thành phần chính của món jeow mak keua ở Luang Prabang là gì?

  • Cà tím
  • Cà chua
  • Cà rốt

Jeow mak keua là món cà tím nướng hoặc hun khói, trộn tỏi, ớt ở Luang Prabang. Bạn có thể thưởng thức hương vị cà tím này chung với xôi. Trong các nhà hàng, jeow mak keua thường được phục vụ như món khai vị. Ảnh: Avocado Pesto.

Dac san tao xanh thu hoach tu long song o Lao hinh anh 6

6. Trong ẩm thực hàng rong ở Luang Prabang có món chuối phổ biến nào?

  • Chuối nướng
  • Chuối quỵt
  • Chuối thưng

Chuối nướng trên than nóng khá phổ biến trong ẩm thực hàng rong ở Luang Prabang. Món ăn này cứng ở bên ngoài, song bên trong lại mềm dẻo, ngọt ngào. Tại các hàng chuối nướng, người bán cũng phục vụ một số loại rau củ nướng khác hoặc trứng nướng. Ảnh: Vietravel Asia.

Dac san tao xanh thu hoach tu long song o Lao hinh anh 7

7. Món bánh dừa nướng ở Luang Prabang được gọi là gì?

  • Khanom sok
  • Khanom mok
  • Khanom kok

Khanom kok là món bánh dừa nướng bạn không thể bỏ qua khi đến Luang Prabang. Bánh được làm từ bột gạo, đường, nước cốt dừa… và nướng trong những khuôn sắt đặc biệt có nhiều lỗ tròn nhỏ. Khi bán, người ta thường đặt bánh trong chiếc lá chuối được gấp khéo léo, đẹp mắt. Ảnh: Ssayang.

Nguồn: Zing (https://news.zing.vn/dac-san-tao-xanh-thu-hoach-tu-long-song-o-lao-post1051702.html)

Xem thêm  Xôi - “Hoa hậu” lễ tiệc Tết Việt Nam
Tiếp tục đọc

Ăn uống

Những món ăn nên hạn chế mang lên máy bay

Published

on

Đồ ăn nặng mùi, rượu và các loại hạt là những thực phẩm mà các tiếp viên hàng không khuyên hành khách không nên mang lên máy bay.

Nhung mon an nen han che mang len may bay hinh anh 1 kgfhujks.jpeg

Việc chuẩn bị đồ ăn nhẹ để nhấm nháp trong suốt chuyến bay có lẽ là điều khá quen thuộc đối với nhiều hành khách. Ngoài việc lót dạ, những món ăn vặt này còn có thể là phương án thay thế hoàn hảo trong trường hợp các suất ăn trên máy bay không hợp với khẩu vị của bạn. Ảnh: Unsplash.

Nhung mon an nen han che mang len may bay hinh anh 2 photo_1504708706948_13d6cbba4062.jpeg

Tuy nhiên, không phải món ăn nào bạn ưa thích cũng có thể mang lên máy bay một cách dễ dàng. Bởi một vài thực phẩm có thể gây phiền toái cho các vị khách khác và cả phi hành đoàn nữa. Theo Shanie Peralta, một tiếp viên hàng không thuộc Hiệp hội tiếp viên hàng không-CWA đã liệt kê một vài loại thức ăn mà du khách không nên mang theo khi đi máy bay. Ảnh: Unsplash.

Nhung mon an nen han che mang len may bay hinh anh 3 photo_1543158181_1274e5362710.jpeg

Thực phẩm dễ gây dị ứng: Hãng hàng không easyJet đã cấm hành khách mang các loại hạt lên khoang hành khách để phòng trường hợp có người bị dị ứng. Do đó, bạn nên hạn chế mang hạt lên máy bay để tránh những rắc rối không đáng có. Ảnh: Unsplash.

Nhung mon an nen han che mang len may bay hinh anh 4 photo_1567002853523_897bf32ecd8a.jpeg

Rượu: Ở Anh, việc mang rượu lên máy bay được xem là phạm pháp. Du khách chỉ có thể sử dụng rượu được cung cấp bởi phi hành đoàn. Nếu sử dụng loại đồ uống có cồn này khi đang trên chuyến bay, bạn nhớ sử dụng chừng mực để không làm ảnh hưởng đến các hành khách khác. Ảnh: Unsplash.

Nhung mon an nen han che mang len may bay hinh anh 5 photo_1558961363_fa8fdf82db35.jpeg

Những món dễ rơi vãi: Bạn nên hạn chế mang những thức ăn dễ rơi vãi lên máy bay, chẳng hạn như bánh quy. Bởi việc vụn bánh rơi trên thảm sẽ gây khó khăn cho các tiếp viên trong quá trình dọn dẹp. Ảnh: Unsplash.

Nguồn: Zing (https://news.zing.vn/nhung-mon-an-nen-han-che-mang-len-may-bay-post1045894.html)

Xem thêm  Những trường hợp hạn chế ăn tỏi
Tiếp tục đọc
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Xu hướng