Connect with us

Kinh nghiệm sống

Trẻ muốn gì khi nói sẽ cưới bố, cưới mẹ

Từ 3 tuổi trở đi, trẻ đặc biệt gắn bó, yêu mến ai, sẽ tự nhiên muốn gần gũi với người đó và muốn đóng vai trò chơi gia đình.

Một bà mẹ kể đứa bé gái hơn 3 tuổi nhà cô nói với mẹ: “Mai sau con sẽ lấy bố làm chồng”. Một ông bố khác bình luận, điều đó chưa là gì, vì con trai anh 4 tuổi đã biết mang đồ đến lớp tặng bạn, và nói “con yêu bạn”.

Thực tế, đây là một hiện tượng cảm xúc bình thường của trẻ. Từ 3 tuổi, trẻ đã bắt đầu nảy sinh cảm xúc yêu mến người khác giới một cách tự nhiên, đa phần là với những người mà bé đặc biệt gắn bó, gần gũi như bố mẹ, hay có ấn tượng tốt như bạn bè.

Chuyên gia giáo dục Tôn Thụy Tuyết (Trung Quốc) gọi đây là “Giai đoạn mẫn cảm hôn nhân của trẻ”. Ở giai đoạn này, trẻ dần phát triển nhận thức về vai trò giới và có sự phân định giới rõ nét. Trẻ sẽ gắn bó với cha/mẹ khác giới, hoặc thích chơi với bạn khác giới. Chẳng hạn, trẻ thích chơi trò đóng giả gia đình với bạn, bé sẽ đóng vai bố/mẹ. Trong gia đình, bé trai có xu hướng gần gũi mẹ, trong khi bé gái quấn quýt bố nhiều hơn.

Trước những biểu hiện trên, nhiều cha mẹ lo lắng cho rằng con lớn sớm, hoặc ngược lại, phản ứng tiêu cực bằng cách trêu chọc trẻ “bày đặt bắt chước người lớn”. Đó là cách ứng xử sai lầm, có thể gây tổn thương và làm méo mó nhận thức của đứa bé trong ứng xử với người khác giới.

Để giúp trẻ hiểu chính xác về quan hệ với người khác phái, bạn nên dựa vào từng bậc độ tuổi để có sự tương tác phù hợp.

1. Giai đoạn bé 3-6 tuổi

Một người mẹ cho biết con trai 5 tuổi của cô lén lấy son môi của mẹ đem đến lớp mẫu giáo tặng bạn gái mà bé thích. Khi phát hiện ra, người mẹ không hề chỉ trích, mà giải thích rằng bạn còn nhỏ, son của mẹ không hợp với bạn, lần sau mẹ sẽ mua một món đồ chơi phù hợp để con tặng bạn. Cậu bé nghe thế rất vui, nhấn mạnh: Mai sau lớn như bố, con nhất định sẽ mua son tặng bạn ấy.

Xem thêm  Top những thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2019

Nhiều kết quả nghiên cứu đã cho thấy, nếu những cảm xúc đầu tiên về giới, cũng như tâm ý muốn “kết hôn” của đứa trẻ được bố mẹ đón nhận như những điều bình thường, trẻ sẽ thoải mái hơn khi chia sẻ mọi cảm xúc của mình, kể cả khi đã bước vào tuổi trưởng thành. Mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái, nhờ thế trở nên cởi mở hơn rất nhiều.

Khi một đứa trẻ gọi trẻ khác bằng “bố” xưng “mẹ”, hoặc ngược lại, người lớn cần phải hiểu rằng đây là cách thể hiện sự yêu mến, gần gũi rất giản đơn mà bé học được từ gia đình. Ngược lại, nếu cha mẹ phản ứng to tiếng hay trêu ghẹo, điều này làm dấy lên sự xấu hổ, làm sai lệch những nhận thức lành mạnh của bé. Quan trọng hơn nữa, đây đơn thuần là một cảm xúc bình thường, và nó sẽ tự nhiên đi qua, vì thế, không có lý do gì để trầm trọng hóa.

Tuy vậy, bạn cũng nên hướng dẫn trẻ cách diễn đạt đúng cảm xúc. Ví dụ, nhiều bé thích thơm má, thơm môi bạn mà bé thích, mà không cần xin phép. Trường hợp này, cha mẹ cần giáo dục tinh tế để con hiểu được các quy tắc: điều gì có thể thực hiện, và điều gì không. Hay khi con đòi lấy bố, thơm má, thơm môi bố, nên nói với con rằng chỉ nên thơm vào má bố để bày tỏ sự yêu thương.

Ngoài ra, cha mẹ hãy dạy con cởi mở lòng mình, thay vì khăng khăng chỉ chơi với bạn mình yêu thích. Điều này còn có tác dụng lâu dài, bởi khi trưởng thành và nếm trải những tình cảm đầu đời mà không được đáp lại, trẻ sẽ không rơi vào trạng thái tuyệt vọng, tiêu cực, mà có cái nhìn rộng mở hơn.

Ảnh: Toutiao.

2. Giai đoạn bé 6 -11 tuổi

Trẻ 6 tuổi trở đi nắm bắt rõ ràng về sự hòa hợp hôn nhân của bố mẹ và lấy đó làm hình mẫu. Điều này lý giải nhiều nghiên cứu rằng hôn nhân hạnh phúc của con cái có bóng dáng của cha mẹ.

Xem thêm  10 mẫu giày đi bộ không thể bỏ qua trong năm 2019

John Robert Anderson, nhà tâm lý học giáo dục nổi tiếng người Mỹ từng nhận định: “Cách cha mẹ yêu thương nhau trở thành một cuốn sách giáo khoa cho cảm xúc của trẻ. Những cảm xúc bắt nguồn từ trái tim ngày hôm nay sẽ trở thành khuôn mẫu cho ngày mai. Trẻ em thường sao chép cách vận hành mối quan hệ của mình từ hình mẫu bố mẹ một cách vô thức”.

Trẻ lớn lên trong gia đình yêu thương nhau, sẽ biết cách yêu thương và tôn trọng nửa kia của mình, như mẹ và bố của bé.

3. Giai đoạn trẻ bước vào tuổi dậy thì

Ở tuổi teen, trẻ đối mặt với nhiều rắc rối về tình cảm hơn. Lúc này, cha mẹ phải trở thành cố vấn cho con, giúp con đối diện với thực tế đời sống tình cảm.

Một độc giả kể câu chuyện của mình: Con gái cô một ngày rụt rè nói với mẹ: “Mẹ ơi, có một bạn trai gửi thư cho con”. Người mẹ ban đầu ngạc nhiên, bối rối, sau đó lập tức bình tĩnh và nắm lấy tay con và nói: “Cảm ơn con vì đã chia sẻ bí mật này với mẹ”. Cô tâm sự với con: “Ở tuổi này, việc ai đó quý mến con là hết sức bình thường, đừng xấu hổ hay ngần ngại. Trong cuộc sống, con sẽ gặp nhiều người thích con, và ngược lại. Cần phải học cách khám phá điểm mạnh, điểm yếu của họ, để tìm được một người phù hợp”. Cô khuyến khích con xây dựng mối quan hệ bạn bè, đồng thời nhắc nhở con rằng “mỗi giai đoạn trong cuộc sống, chân trời càng rộng mở, con sẽ càng gặp nhiều người mới, cho con có nhiều sự lựa chọn trong cuộc đời”.

Buổi trò chuyện khiến hai mẹ con đều hài lòng. Cô con gái biết ơn mẹ vì sự tôn trọng và hiểu biết. Người mẹ hạnh phúc vì trở thành “tư vấn viên” cho con.

Khi trẻ bắt đầu nói về tình yêu, hôn nhân, hãy coi đây là một cơ hội tốt để bạn có thể làm phong phú thế giới tình cảm của trẻ, và giúp trẻ xây dựng một khái niệm tình yêu tích cực nhất.

Xem thêm  10 gợi ý đồ uống ngon tuyệt cho những bữa tiệc Hè

Theo Toutiao

Quảng Cáo

Công nghệ

Mã Swift/BIC Code ngân hàng Việt Nam

SWIFT Code hoặc BIC Code là mã riêng của từng ngân hàng được sử dụng trong các giao dịch liên ngân hàng trên toàn cầu. Ở Việt Nam, thông thường khi bạn giao dịch trong nước không cần quan tâm đến mã này, nhưng khi giao dịch quốc tế như nhận tiền về từ Google Adsense, Payoneer…, bạn bắt buộc phải có được mã này thì mới thực hiện được lệnh chuyển hoặc nhận tiền; đảm bảo giao dịch không nhầm lẫn.

Mã ngân hàng (Swift/ BIC Code) là gì?

Mã ngân hàng là mã riêng của mỗi ngân hàng được cấp nhằm thực hiện giao dịch liên ngân hàng. Swift Code là viết tắt của tên Tiếng Anh là Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication – Hội Viễn Thông Tài Chính Liên Ngân Hàng Thế Giới. Mã Swift cũng hay gọi là BIC, viết tắt của chữ Business Identifier Codes. Cả 2 mã swift hãy mã BIC đều cùng ý nghĩa.

Một mã Swift ngân hàng có từ 8 – 11 ký tự. Trong đó:

 • 4 ký tự đầu nhận diện ngân hàng
 • 2 ký tự đầu nhận diện quốc gia
 • 2 ký tự tiếp theo nhận diện địa phương
 • 3 ký tự cuối (nếu có) thì dùng để nhận diện chi nhánh. Nếu là chi nhánh chính thì 3 ký tự chót là “XXX”.

Ví dụ:

 • Swift code ACB: ASCBVNVX
 • Swift code Agribank: VBAAVNVX
 • swift code HDBank: HDBCVNVX

Mã Swift Code được cấp là mã duy nhất và được ngân hàng sử dụng đồng nhất ở tất cả các giao dịch quốc tế. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mã Swift Code cho giao dịch:

 • Mua hàng online tại các trang thương mại điện tử quốc tế như Amazon, eBay,…
 • Chuyển/nhận tiền từ nước ngoài về tài khoản ngân hàng.

Bên dưới là danh sách SWIFT/BIC code một số ngân hàng lớn ở Việt Nam để sử dụng khi rút tiền từ tài khoản Google Adsense, Payoneer… về tài khoản ngân hàng. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể gọi điện thẳng lên ngân hàng để đảm bảo thông tin chính xác.

Với các ngân hàng Việt Nam, các bạn không cần quan tâm đến mã chi nhánh, chỉ cần sử dụng Swift Code của ngân hàng ở bảng bên dưới là được.

STT

Tên Tiếng Anh của Ngân hàng
Tên Tiếng Việt

Mã ngân hàng
1AN BINH COMMERCIAL JOINT STOCK BANK
Ngân hàng An Bình
ABBKVNVX
2ANZ BANK(VIETNAM) LIMITED
Ngân hàng TNHH một thành viên ANZ (Việt Nam)
ANZBVNV
3ASIA COMMERCIAL BANK
Ngân hàng Á Châu (ACB)
ASCBVNVX
4BANK FOR INVESTMENT AND DEVELOPMENT OF VIETNAM
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV
BIDVVNVX
5BAOVIET JOINT STOCK COMMERCIAL BANK
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bảo Việt
BVBVVNVX
6CITIBANK N.A
Citibank Việt Nam
CITIVNVX
7COMMONWEALTH BANK OF AUSTRALIA HO CHI MINH CITY
Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia – Chi nhánh Tp.HCM
CTBAVNVX
8DONGA BANK
Ngân Hàng TMCP Đông Á
EACBVNVX
9Global Petro Joint Stock Commercial Bank
Ngân hàng thương mại trách nhiệm hữu hạn một thành viênDầu khí toàn cầu – GP Bank
GBNKVNVX
10Ho Chi Minh City Development Joint Stock Commercial Bank
Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM – HDBank
 HDBCVNVX
11HSBC BANK (VIETNAM) LTD
Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam)
 HSBCVNVX
12INDOVINA BANK LTD.
Ngân hàng TNHH Indovina
 IABBVNVX
13JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM
Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank
BFTVVNVX
14KIEN LONG COMMERCIAL JOINT STOCK BANK
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kiên Long – Kienlongbank
KLBKVNVX
15 KOOKMIN BANK HO CHI MINH CITY BRANCH
Ngân hàng Kookmin – Chi nhánh Tp HCM
 CZNBVNVX
16LIEN VIET POST JOINT STOCK COMMERCIAL BANK
Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt
LVBKVNVX
17MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK
Ngân hàng Quân đội –MBBank
 MSCBVNVX
18NAM A COMMERCIAL JOINT STOCK BANK
Ngân hàng TMCP Nam Á – Nam A Bank
AMAVNVX
19NATIONAL CITIZEN COMMERCIAL JOINT STOCK BANK
Ngân hàng Quốc Dân – NCB
NVBAVNVX
20NORTH ASIA COMMERCIAL JOINT – STOCK BANK
Ngân hàng TMCP Bắc Á– BAC A BANK
NASCVNVX
21OCEAN COMMERCIAL ONE MEMBER LIMITED LIABILITY BANK
Ngân hàng Đại Dương – OceanBank
OJBAVNVX
22ORIENT COMMERCIAL JOINT STOCK BANK
Ngân hàng TMCP Phương Đông(OCB)
ORCOVNVX
23PETROLIMEX GROUP COMMERCIAL JOINT STOCK BANK
Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank)
PGBLVNVX
24SAI GON-HA NOI COMMERCIAL JOINT STOCK BANK
Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB)
SHBAVNVX
25SAIGON BANK FOR INDUSTRY AND TRADE
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương – SAIGONBANK
SBITVNVX
26SAIGON COMMERCIAL BANK
Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – SCB
SACLVNVX
27SAIGON THUONG TIN COMMERCIAL JOINT STOCK BANK (SACOMBANK)
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Sacombank
SGTTVNVX
28SHINHAN BANK VIETNAM
Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam
SHBKVNVX
29SOUTHEAST ASIA COMMERCIAL JOINT STOCK BANK
Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á – SeABank
SEAVVNVX
30STANDARD CHARTERED BANK
Ngân hàng TNHH Một thành viên Standard Chartered (Việt Nam)
 SCBLVNVH
31TIENPHONG COMMERCIAL JOINT STOCK BANK
Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong – TPBank
 TPBVVNVX
32VID PUBLIC BANK
Ngân hàng trách nhiệm hữu hạn một thành viên Public Việt Nam
VIDPVNV5
33VIET CAPITAL COMMERCIAL JOINT STOCK BANK
Ngân hàng TMCP Bản Việt – Viet Capital Bank
VCBCVNVX
34VIET NAM THUONG TIN COMMERCIAL JOINT STOCK BANK
Ngân hàng Việt Nam Thương Tín – VietBank
VNTTVNVX
35VIETNAM ASIA COMMERCIAL JOINT-STOCK BANK
Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Á – VietABank
VNACVNVX
36VIETNAM BANK FOR AGRICULTURE AND RURAL DEVELOPMENT
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Agribank
VBAAVNVX
37VIETNAM EXPORT IMPORT COMMERCIAL JOINT-STOCK BANK
Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam – Eximbank
EBVIVNVX
38VIETNAM INTERNATIONAL COMMERCIAL JOINT STOCK BANK
Ngân hàng VIB
VNIBVNVX
39VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – VietinBank
ICBVVNVX
40VIETNAM MARITIME COMMERCIAL STOCK BANK
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank)
MCOBVNVX
41VIETNAM PROSPERITY JOINT STOCK COMMERCIAL BANK
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPBank
VPBKVNVX
42VIETNAM RUSSIA JOINT VENTURE BANK
Ngân hàng Liên doanh Việt – Nga (VRB)
VRBAVNVX
43VIETNAM TECHNOLOGICAL AND COMMERCIAL JOINT STOCK BANK
Ngân hàng Techcombank
VTCBVNVX
44VIETNAM PUBLIC JOINT STOCK COMMERCIAL BANK (PVCOMBANK)
Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam
WBVNVNVX
45CONSTRUCTION BANK
Ngân hàng thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam
GTBAVNVX
Xem thêm  Quan hệ bằng miệng sẽ gây ra những bệnh chết người

Ý nghĩa của Mã ngân hàng (Swift/ BIC Code)

Việc sử dụng chỉ số Swift Code vào hoạt động ngân hàng mang lại nhiều lợi ích cho cả ngân hàng và người dùng.

 • Bảo mật giao dịch ngân hàng một cách chặt chẽ nhất khi sử dụng đúng hệ thống để thực hiện
 • Xử lý số lượng giao dịch lớn với tốc độ nhanh
 • Giảm thiểu chi phí giao dịch khi cùng hệ thống so với các cách sử dụng cũ
 • Tất cả cùng sử dụng chung một chuẩn nên có sự đồng nhất và nhất quán
 • Các ngân hàng sẽ hoạt động trên chuẩn quốc gia và chuẩn quốc tế được xây dựng
 • Tạo dựng nên cộng đồng ngân hàng hiện đại phục vụ tốt lợi ích cá nhân và lợi ích khách hàng

Với những ai hay giao dịch quốc tế thì việc biết danh sách SWIFT code của các ngân hàng Việt Nam là điều rất cần thiết. Mỗi ngân hàng đều có mã riêng vì thế bạn nên tham khảo danh sách SWIFT code ngân hàng Việt Nam trên đây để biết được ngân hàng mình đang sử dụng để đảm bảo giao dịch chính xác nhất, tránh sai sót và nhầm lẫn đối tượng.

Tiếp tục đọc

Hẹn hò

Đàn ông cung Bọ Cạp và 4 quy tắc khi yêu

Đằng sau vẻ ngoài lạnh lùng, quyến rũ và đầy bí ẩn, đàn ông cung Bọ Cạp có những nguyên tắc riêng khi yêu không phải ai cũng biết

Được đặt dưới sự bảo hộ của sao Diêm Vương, đàn ông Bọ Cạp có nội tâm bí ẩn và khá mâu thuẫn trong tình yêu. Với tính cách hướng nội và tư suy sắc sảo, họ luôn dành cho đối phương tình cảm chân thành và mãnh liệt nhất. Tuy nhiên, Bọ Cạp chính là cung hoàng đạo hay ghen nhất trong 12 chòm sao. Vậy các chàng trai Bọ Cạp sẽ đặt ra những nguyên tắc gì khi yêu? Đáp án sẽ có trong bài viết ngay sau đây:

Sự tin tưởng là chìa khóa

Điều này nghe có vẻ chung chung nhưng lại vô cùng quan trọng trong mối quan hệ với đàn ông Bọ Cạp. Là người có trực giác nhạy bén và khả năng phân tích sắc sảo, họ sẽ dễ dàng nhận ra nếu “nửa kia” nói dối. Ngoài ra, rất khó để lấy được lòng tin của Bọ Cạp. Do đó, một cô gái có tính kiên nhẫn và thành thật sẽ dễ dàng “mở cửa” trái tim các chàng trai cung này hơn.

Ảnh: lopscoop

Thường xuyên trò chuyện

Dù đàn ông Bọ Cạp thuộc tuýp người tò mò và thích kiểm soát, việc công khai các mối quan hệ hay “báo cáo” với chàng mọi chi tiết trong cuộc sống thường nhật là không hề cần thiết nhưng họ vẫn mong muốn một nửa của mình thường xuyên chia sẻ cảm nhận và quan điểm về các khía cạnh một cách chân thành nhất để xoá bỏ những ý nghĩ ghen tuông . Bên cạnh đó, hãy dành sự tôn trọng cho đời sống cá nhân của họ bởi đàn ông Bọ Cạp thích được tôn trọng và không thích bị quản lý.

Ảnh: The Gottman Institute

Chú ý cảm xúc của chàng

Là người sống nội tâm, đàn ông Bọ Cạp thường dễ tự ái, nhạy cảm và luôn che đậy cảm xúc. Để không làm Bọ Cạp ghen tuông, “nửa kia” cần chú ý cảm xúc của chàng và tìm ra hướng giải quyết nhanh chóng. Đúng như tên gọi của họ, Bọ Cạp có cá tính nóng nảy và rất dễ nổi giận. Khi nhận thấy sự bất thường trong nét mặt và cử chỉ, hãy chủ động trò chuyện với họ. Chỉ một chút quan sát tinh tế sẽ giúp làm dịu “cơn ghen” của nam Bọ Cạp.

Ảnh: Men’s Health Secrets

Duy trì những khoảnh khắc lãng mạn

Xem thêm  10 mẫu giày đi bộ không thể bỏ qua trong năm 2019

Đàn ông Bọ Cạp luôn dành cho người phụ nữ của mình tình yêu nồng nàn, mãnh liệt và không thể thiếu những khoảnh khắc lãng mạn. Bên cạnh đó, Bọ Cạp cũng là người chung thủy và giàu cảm xúc khi yêu. Để cả hai không rơi vào những tình huống ghen tuông vô lý, cách tốt nhất chính là tạo nên những cuộc hẹn hò đáng nhớ để cả hai có cơ hội hiểu nhau hơn. Một bữa tối dưới ánh nến lung linh hay một chuyến du lịch xa cùng nhau sẽ là những gợi ý nên thử đấy.

Ảnh: Unsplash

Nguồn: Khánh Linh – ELLE Man

Tiếp tục đọc

Kinh nghiệm sống

Nam giới có thể ‘ngửi’ được khả năng sinh sản của phụ nữ

Các nhà nghiên cứu cho rằng nam giới bị thu hút bởi những người có mức estrogen cao và lượng progesterone thấp, qua mùi cơ thể.

Các nhà khoa học từ Đại học Zurich, Thụy Sỹ, đã yêu cầu một nhóm nam giới xếp hạng và đánh giá mùi cơ thể của 28 phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Trước đó, những phụ nữ này đã được kiểm tra mức độ hormone sinh sản, gồm hormone estradiol, progesterone, testosterone và cortisol.

Estradiol là hormone steroid estrogen, hormone sinh dục nữ chính, liên quan đến việc điều hòa chu kỳ sinh sản nữ và kinh nguyệt. Còn testosterone tuy cao hơn ở nam giới nhưng nó cũng là hormone giúp phụ nữ tăng ham muốn. Progesterone duy trì niêm mạc tử cung để chuẩn bị cho sự kết dính của trứng được thụ tinh. Nếu sự rụng trứng không xảy ra, nồng độ progesterone giảm và lớp niêm mạc bong dẫn đến kỳ kinh nguyệt. Cuối cùng, cortisol là “hormone gây căng thẳng”. Cảm giác không hạnh phúc, bất mãn hay đau khổ sẽ là ảnh hưởng đến cơ hội thụ thai của người phụ nữ.

Kết quả cho thấy tất cả người đàn ông đồng ý rằng mùi hấp dẫn nhất tỏa ra từ những phụ nữ có mức estrogen cao nhất. Đáng ngạc nhiên là nam giới cũng bị thu hút bởi phụ nữ sản xuất lượng progesterone thấp, mặc dù nó có liên quan đến khả năng sinh sản.

Nồng độ estradiol và progesterone là dấu hiệu khả năng sinh sản của phụ nữ. Vì thế các nhà nghiên cứu cho rằng mùi cơ thể có liên quan đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ, mà nam giới có thể cảm nhận qua mùi.

Kết quả này được trình bày tại hội nghị 50 năm về tâm lý học tâm thần ở Milan vào ngày 24/8.

Theo MSN

Xem thêm  Sự thật đằng sau những cảnh quay phim khiêu dâm người lớn
Tiếp tục đọc
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Xu hướng