Connect with us

Ăn uống

Top những thực phẩm giúp bạn giải rượu bia một cách hiệu quả nhất

Sau mỗi bữa tiệc tùng vui vẻ, nhiệt huyết thâu đêm, ai cũng phải đối mặt với hàng giờ say xỉn, buồn nôn, chóng mặt, tất cả những triệu chứng đến từ hậu vị của việc nạp quá nhiều chất cồn vào trong người. Để giúp “cơn ác mộng đó” trở nên dễ chịu hơn, Nam Giới mang đến cho bạn 8 loại thực phẩm nên dùng để “đánh tan” cơn say.

Bạn thức dậy với đầu óc choáng váng, đau nhức liên hồi. Bạn cảm thấy cực kì khát nước, buồn nôn và bụng thì đói cồn cào. Chúng mừng bạn, bạn đang trải qua những dư vị của cuộc chè chén quá độ tối hôm qua. Một trong những triệu chứng hậu say xỉn tệ nhất trên thế giới. Thay vì ngồi nguyền rủa bản thân vì đã không kiểm soát tốt bản thân trong cuộc vui, hãy nghĩ xem bạn nên làm gì để dừng cơn say xỉn khó chịu này lại. Đây là lúc cho những thực phẩm giải rượu bia tỏa sáng, hãy cùng Nam Giới tìm hiểu qua bài viết này!

1. Cà phê

Nếu bạn cảm thấy nôn nao, buồn ói, cà phê không phải là món đồ uống phù hợp với bạn ở thời điểm này. Nhưng nếu bạn chỉ cảm thấy bị mất nước, cà phê cùng với một chút đồ ăn sẽ là món thực phẩm giải rượu bia cực kì hiệu quả, giúp bạn tỉnh táo hơn và làm việc có năng suất hơn.

2. Sinh tố

Ảnh: Pinterest

Sinh tố là món đồ uống khá dễ để làm, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng lại có thể lấp đầy cái dạ dày đang cồn cào của bạn. Nó có thể giúp bù đắp sự mất nước trong cơ thể gây ra bởi lượng cồn tiêu thụ quá cao. Đồng thời, nếu bạn thêm vào đó chút quả mọng như: dâu, việt quất, mâm xôi, một ít hạt lanh hoặc hạt chia, những thực phẩm giải rượu bia chứa hầm lượng chất chống oxy hóa cao, món sinh tố này có thể là một sự thay thế hoàn hảo cho một bữa ăn .

Xem thêm  Chọn thời khắc bình minh cho ‘chuyện ấy’ mặn nồng

3. Trứng

Trứng chính là thực phẩm giàu protein. Và bạn sẽ cần nguồn protein dồi dào đó để giải quyết lượng chất cồn tồn động trong cơ thể của mình. Chuyên da dinh dưỡng Dana cũng khuyến cáo: Hãy chỉ giữ món ăn ở mức đơn giản với trứng và một vài lát bánh mì. Đừng thêm vào đó xúc xích hay thịt hun khói như bạn hay làm, mỡ và những chất béo sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu hơn bao giờ hết.

4. Bún gà/ mỳ gà

Ảnh: Epicurious

Một tô bún hoặc mỳ gà cũng là món ăn giải rượu bia tuyệt vời bạn nên chọn. Mặc cho sự đói bụng, bạn có thể cảm thấy không muốn ăn, hoặc chỉ thèm những món mặn, những món đồ ăn nhanh, vậy thì đây chính là giải pháp hoàn hảo nhất. Ngoài protein có được từ gà, chất điện giải từ nước dùng thơm ngon cùng tinh bột dễ tiêu hóa, thì một món ăn nước cũng cải thiện khẩu vị của bạn hơn được vài phần. Cũng tương tự như cách soup gà giúp bạn hồi phục tốt hơn khi bị bệnh, nó cũng giúp cải thiện cái dư vị mệt mỏi, nhức đầu và buồn nôn của bạn sau cơn say.

5. Cá hồi

Ảnh: Great British Chefs

Cá hồi là thực phẩm có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp hạn chế những triệu chứng say xỉn. Nếu bạn bị say rượu bia sau khi uống quá nhiều đồ uống có cồn, cơ thể bạn dễ cảm thấy nóng bừng và kích động. Trong một vài trường hợp, bạn còn bị mất nước, phình trướng và khuôn mặt thì sưng phồng. Lúc này, cá hồi chính là món ăn giải rượu bia hiệu quả nhất.

6. Tinh bột

Ảnh: American Heart Association

Những thực phẩm giàu tinh bột như bánh mì, cơm, bánh quy lúa mạch, bún, cơ bản là những món ăn dễ tiêu hóa, cũng như là thuốc giải rượu bia tốt nhất cho cơ thể ở thời điểm này. Lời khuyên ăn nhiều những món đồ ăn nhanh như burgers, pizza sẽ giúp bạn tránh khỏi cơn say là hoàn toàn sai lầm. Đồ ăn béo không thể giúp trung hòa với chất cồn, dầu mỡ không tan trong nước. Tuy nhiên, bánh mì và những đồ ăn chứa tinh bột sẽ cung cấp nguồn natri dồi dào, vừa dễ tiêu hóa lại bổ sung những chất điện giải cần thiết cho cơ thể.

Xem thêm  Những điều cấm kị sau mỗi “cuộc yêu”

7. Trái cây nhiều nước

Bạn có thắc mắc vì sao sau khi nạp vào cơ thể quá nhiều rượu bia vào tối hôm trước có thể khiến bạn cảm thấy cực kì khát nước vào sáng hôm sau? Đó là bởi vì bạn đang thiếu hụt nước một cách nghiêm trọng và cơ thể thì đòi hỏi phải bổ sung một lượng chất lỏng lớn. Bạn nên ăn dưa hấu, không chỉ vì nó cung cấp lượng nước dồi dào mà còn cả amino acids cho cơ thể. Gan của bạn chắc chắn chịu những ảnh hưởng không tốt khi bạn tiêu thụ đồ uống có cồn quá nhiều, và khi bạn nạp amino acids, thành phần cấu thành nên protein, vào, nó sẽ hỗ trợ gan trong việc đào thải và xử lí hết lượng cồn đó. Các loại trái cây và rau có tác dụng tương tự có thể kể đến như dây tây, dưa leo, dưa lưới hay bí ngòi.

8. Chuối

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, cạn kiệt sức lực, có lẽ bạn cần bổ sung một ít kali cho cơ thể, và chuối chính là món trái cây dành cho bạn. Vừa dễ tiêu hóa lại giàu dưỡng chất, chuối cũng chính là một trong những thực phẩm giải rượu bia hữu hiệu bậc nhất.

Ngoài ra, theo một vài chuyên gia, tương tự như chuối, nước dừa, nước cam và quả bơ cũng là những nguồn kali dồi dào cho những ngày say xỉn.

Nguồn: ELLE Man, tham khảo: Delish

Quảng Cáo

Ăn uống

10 loại thực phẩm sẽ giúp cho da của bạn khỏe mạnh hơn

Bạn đã thực hiện việc chăm sóc da của mình vô cùng cẩn thận và kỹ lưỡng nhưng lũ mụn đáng ghét vẫn cứ ghé thăm. Bạn hoang mang và tự hỏi không biết bản thân đã làm sai điều gì? Câu trả lời phần lớn có thể đến từ cách lựa chọn thực phẩm mà cơ thể bạn tiêu thụ. Hãy để Nam Giới đưa ra những lời khuyên trong việc lựa chọn thực phẩm tốt cho da dựa trên gợi ý đến từ chuyên gia da liễu.

Bên cạnh việc chăm sóc da đầy đủ ba bước (rửa mặt – toner – dưỡng ẩm), thì chìa khóa để có một làn da khỏe mạnh chính là có được cho mình những lựa chọn đúng đắn về mặt dinh dưỡng. Vì khi chọn đúng loại thực phẩm mà da cần, chúng có thể làm sáng da, giảm mụn, tăng hiệu quả của những sản phẩm da bạn đang dùng, và ngăn ngừa khả năng mắc phải căn bệnh ung thư da đáng sợ. Những thực phẩm chứa nhiều đường sẽ cực kỳ có hại cho sức khỏe của làn da, và cũng có những thực phẩm nếu được sử dụng ở một lượng vừa phải thì lại có rất nhiều lợi ích cho làn da của chúng ta.

1. Cá hồi

Cá hồi có màu hồng từ một caroten có tên gọi là astaxanthin. Đây được xem là chất chống oxy hóa mạnh nhất trong tự nhiên.Astaxanthin có hiệu lực mạnh hơn hàng ngàn lần so với Vitamin C và E, đồng thời giúp tăng cường collagen và giảm thiểu những nếp nhăn xuất hiện bởi ánh nắng mặt trời và tổn thương gây ra bởi các gốc tự do.

Ảnh: Unsplash

2. Trà xanh

Trà xanh có chứa polyphenol và các chất chống oxy hóa mà cụ thể là catechins. Chúng sẽ giúp cải thiện độ đàn hồi của da và giúp chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời.

Ảnh: iStock

3. Quả việt quất

Quả việt quất có màu xanh vì chúng rất giàu chất chống oxy hóa mạnh có tên là anthocyanin. Ngoài ra, chúng cũng rất giàu vitamin A, C và E, và cùng nhau giúp làm săn chắc da và giảm thương tổn gây ra bởi các gốc tự do.

Ảnh: Unsplash

4. Cải xoăn Kale

Xem thêm  Chữa bệnh 'phòng the' nam giới bằng rau mồng tơi

Cải xoăn Kale hiện giờ đang được quảng cáo rất rầm rộ như là siêu thực phẩm giàu lutein và zeaxanthin. Đây là hai chất chống oxy hóa mạnh, làm sạch gốc tự do, từ đó giúp giảm thiểu thiệt hại do tia cực tím UV. Trên hết, cải xoăn Kale cũng rất giàu Vitamin A và C, giúp tăng cường collagen.

Ảnh: Unsplash

5. Cà rốt

Cà rốt rất giàu beta-carotene, và một lượng phù hợp có thể tăng thêm nét rạng rỡ cho làn da của bạn. Nhưng một trong những tai nạn kinh điển về việc “You are what you eat,” thì Mark đã từng thấy những bệnh nhân có làn da màu cam do ăn quá nhiều cà rốt hoặc uống quá nhiều nước ép cà rốt.

Ảnh: Unsplash

6. Cà chua

Theo Mark, sốt cà chua và cà chua nấu chín rất giàu lycopene, một chất chống oxy hóa được cho là có lợi cho tuyến tiền liệt. Và cà chua cũng giúp gia tăng khả năng chống nắng cho làn da.

Ảnh: Unsplash

7. Dầu ôliu

Dầu ôliu có cả chất béo không bão hòa đơn (monounsaturated fat – chất béo tốt) và chất polyphenol chống oxy hóa giúp làm sạch các gốc tự do gây hại cho da được tạo ra bởi khói bụi, khói thuốc và ánh nắng mặt trời.

Ảnh: Stocksy

8. Hương thảo (rosemary)

Mark nói rằng hương thảo là loại thảo mộc tốt dành cho làn da của bạn vì chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Và một chế độ ăn uống giàu các loại thảo dược đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ xuất hiện các khối u ác tính.

Ảnh: Freepik

9. Rượu vang đỏ

Mark nói rằng, ở một lượng vừa đủ, rượu vang đỏ luôn góp mặt trong hầu hết các danh sách những loại thực phẩm tốt cho da, và sức khỏe nói chung, vì giàu resveratrol, một chất chống oxy hóa mạnh với tác dụng phòng ngừa ung thư và tăng cường khả năng sản sinh các pro-collagen trên da.

Ảnh: Unsplash

10. Sôcôla đen

Xem thêm  5 lưu ý thực hiện bài tập cardio không làm mất cơ bắp

Mark chia sẻ rằng sôcôla đen rất giàu hàm lượng flavanol – chất đã được chứng minh là giúp da mịn màng hơn. Chọn loại sản phẩm có chứa 70 phần trăm sôcôla đen, hoặc cao hơn. Đồng thời, Mark nói rằng anh xếp hạng thứ 10 cho loại thực phẩm này vì chúng ta không nên tiêu thụ quá nhiều sôcôla. Một miếng nhỏ sau buổi ăn tối là vừa đủ cho làn da chúng ta khỏe mạnh hơn.

Ảnh: Unsplashfeat

Bài viết: ELLE Man
Nguồn tham khảo: GQ

Tiếp tục đọc

Ăn uống

Thanh lọc cơ thể và những điều quan trọng cần nhớ

Nếu đang có dự định thực hiện phương pháp Thanh lọc cơ thể mà vẫn loay hoay chưa biết làm sao với ba chất “thường bị hiểu lầm” – caffeine, đường, và cồn – hãy để Nam Giới giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về những chất này và cách áp dụng chúng để phương pháp này đạt hiệu quả cao nhất.

Phương pháp detox hay thanh lọc cơ thể hiện đang là một trong những xu hướng trong việc chăm sóc sức khỏe sau thời gian dài liên tục quay cuồng trong công việc và nạp quá nhiều muối, đường và chất kích thích.

Arie Schwwarts, giám đóc điều hành Trung tâm Abrahamson, một chuỗi các cơ sở tập trung vào việc điều trị các chứng nghiện từ “nghiện đồ ngọt” cho đến “nghiện hút thuốc,” chia sẻ: “Chúng ta tìm kiếm những cách thức khác nhau để phục hồi cơ thể của mình. Lượng độc tố tích tụ trong cơ thể sẽ có những ảnh hưởng khác nhau đến chúng ta: có thể từ chuyển hóa chậm, hay thèm đồ ngọt cho đến mất ngủ, và thậm chí là trầm cảm. Nhiều người lựa chọn phương pháp thanh lọc cơ thể như một cách thức an toàn để khắc phục tình trạng trên, chữa lành từ bên trong và bắt đầu một lối sống lành mạnh hơn.”

Phương pháp Thanh lọc cơ thể

Nếu có ý định thực hiện phương pháp thanh lọc cơ thể, hãy lưu ý đến những lời khuyên từ chuyên gia được Nam Giới chia sẻ bên dưới để hiểu rõ hơn về tác hại thực sự của ba chất thường được xem là có hại, tác động của chúng đến cơ thể, và liệu có đáng để từ bỏ chúng.

Caffeine

Hơn 90% người trưởng thành thường xuyên sử dụng chất này. Nó là một chất kích thích tự nhiên cho não bộ và hệ thần kinh trung ương, và cũng là một phần trong chế độ ăn uống lành mạnh của một số người (theo FDA, tối đa 400 miligam mỗi ngày, tức cỡ 4 đến 5 tách cà phê, được xem là an toàn cho sức khỏe người trưởng thành).

Ảnh: Unsplash

Khi nào caffeine được xem là có tác hại xấu đến sức khỏe? Schwartz chia sẻ rằng: “Sử dụng quá nhiều caffeine có thể mang lại ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không có chất này, cơ thể sẽ không hoạt động tốt với các triệu chứng như mất tập trung, mệt mỏi, nóng nảy, và đau đầu. Mọi thứ sẽ càng tệ hơn nếu bạn thêm đường vào”.

Xem thêm  Thuốc lá điện tử có thực sự giúp ta cai thuốc lá?

Lý do nên duy trì lượng caffeine nhất định là vì chất này đã được chứng minh là có lợi cho các hoạt động thể thao, trí nhớ, và giảm cân. Nhiều đánh giá trong nghiên cứu khoa học về cà phê được đăng tải trên Tạp chí Y học Anh (British Medical Journal) cho thấy việc uống một đến hai tách cà phê mỗi ngày sẽ mang lại lợi ích chung cho sức khỏe chúng ta, bao gồm giảm đi nguy cơ mắc phải bệnh ung thư, hay các chứng bệnh về thần kinh, gan, và trao đổi chất.

Nếu có dự định cắt giảm lượng caffeine, bạn cần chú ý những điều sau: Bác sĩ Luiza Petre, bác sĩ tim mạch và là chuyên gia về kiểm soát cân nặng, cho biết: “Những ai có ý định giảm thói quen uống cà phê hoặc vì lý do y tế, hãy từ từ cắt bỏ. Việc từ bỏ ngay lập tức sẽ phản tác dụng với các triệu chứng như mệt mỏi, uể oải, chóng mặt, thiếu tập trung.” Một điều nữa cần lưu ý là loại cà phê decaf (cà phê không chứa caffeine) cũng chứa lượng caffeine nhất định – khoảng 7 miligam cho một ly.

Đường

Khi nhắc đến “đường,” phần lớn sẽ nghĩ ngay đến những hạt bé bé màu trắng – chúng thường được gọi là sucrose, một chất tự nhiên thường có trong sữa, trái cây, và rau củ quả. Đường phụ gia (added sugar) là loại chúng ta nên lo ngại mà chủ yếu sẽ được tìm thấy trong các loại món tráng miệng, đồ uống, và những thực phẩm như mứt và siro. Lời khuyên từ FDA về lượng đường tối đa mà cơ thể nên hấp thụ là ít hơn 10% lượng calo một ngày

Ảnh: Men’s Health

Tác hại của đường: nó có thể dẫn đến sự thay đổi nội tiết tố insulin, ảnh hưởng đến năng lượng, tăng cảm giác đói, và tăng tình trạng kích ứng. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy những người có chế độ ăn uống nhiều đường thường có lượng cholesterol cực thấp, và dễ mắc phải chứng huyết áp cao và các tình trạng mãn tính khác.

Xem thêm  Steven Cao – Quái vật thể hình 9x gốc Việt

Liệu đường có tốt cho sức khỏe: Đường là một dạng carb, mà carb thì lại là nguồn năng lượng chính cho cơ thể. Cho nên, đúng loại đường sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Phần lớn loại đường chúng ta ăn là hỗn hợp giữa fructose và glucose. Fructose được gan xử lí, còn glucose được nhanh chóng giải phóng vào dòng lưu thông máu. Điều đó có nghĩa, loại quả việt quất (blueberries) sẽ tốt cho sức khỏe về lâu dài vì chúng giàu dưỡng chất. Các vận động viên chuẩn bị thi đấu những bộ môn có cường độ cao như chạy nước rút hay các bài tập HIIT có thể chọn các món ăn giàu glucose như bánh mì nướng (toasts), bánh mì tròn (bagels), hay gel năng lượng để nhanh chóng phục hồi năng lượng.

Ảnh: Unsplash

Nếu quyết định cắt giảm lượng đường, cần nhớ điều này đồng nghĩa với việc cắt giảm lượng carb. Petre chia sẻ: “Cắt bỏ lượng đường khỏi khẩu phần ăn có thể khá khó khăn trong những ngày đầu vì những triệu chứng keto. Có nghĩa là, trong khoảng thời gian này, cơ thể sẽ tập điều chỉnh quá trình trao đổi chất khi sử dụng chất béo để cung cấp năng lượng, và các hóc-môn sẽ tự cân bằng lại. Cũng trong thời gian này, bạn nên tiêu thụ thêm chất điện giải, chọn thật phẩm lỏng, nhiều đạm, nước dùng xương, và súp để hỗ trợ quá trình chuyển đổi. Sau đó, cơ thể bạn sẽ được thanh lọc trong vòng từ ba đến năm ngày”.

Cồn

Mặc dù thường có mặt trong những buổi hội họp nhằm tăng tình cảm giữa các “huynh đệ,” nhưng cồn thực sự được xem là một chất có khả năng gây trầm cảm, có nghĩa là nó làm chậm các chức năng quan trọng bao gồm di chuyển và ăn nói. Và ngày càng có nhiều hơn tình trạng lạm dụng rượu ở độ tuổi ngày càng trẻ.

Ảnh: Unsplash

Khi nào thì tốt: Đôi khi, một chút rượu là một cách thư giãn vào cuối một ngày làm việc căng thẳng. Nghiên cứu cho thấy uống rượu với cường độ từ ít đến vừa phải có thể tốt cho hệ tuần hoàn, và thậm chí có thể chống lại bệnh tiểu đường loại 2 và sỏi thận.

Xem thêm  Tác hại nguy hiểm tiềm tàng của thuốc lá đến kích thước cậu bé

Khi nào thì ảnh hưởng xấu: Có rất nhiều những ảnh hưởng mang tính tiêu cực về mặt tâm lý trong chứng nghiện rượu. Nhưng ngay cả những người uống rượu bình thường, quá nhiều rượu cũng có thể dẫn đến những vấn đề lớn hơn (viêc bạn đã gửi tin nhắn cho người yêu cũ vào lúc 1:30 sáng khi không đủ tỉnh táo không được xem là một vấn đề to tát). Cơ thể chúng ta sẽ chịu hậu quả do sử dụng rượu nặng – liên quan đến một số loại bệnh ung thư, và cũng có thể tác động đến việc hấp thụ các chất dinh dưỡng trong cơ thể, đồng thời, làm bạn tăng cân.

Và hãy luôn ghi nhớ: Rượu sẽ được hoàn toàn đào thải khỏi cơ thể trong 24-48 giờ.

Bài viết: ELLE Man
Nguồn: GQ

Tiếp tục đọc

Ăn uống

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn không ăn đường và đồ ngọt?

Mỗi phương pháp ăn kiêng sẽ có những quan điểm khác nhau về các yếu tố hình thành nên chế độ ăn uống lành mạnh; đơn cử như người ăn chay kiêng các sản phẩm từ động vật, tín đồ keto chỉ ăn các thực phẩm giàu chất béo… Tuy nhiên, hầu hết những người ăn kiêng đều thống nhất cắt giảm một loại dưỡng chất ra khỏi bữa ăn hằng ngày: đường. Liệu đây có phải phương pháp đúng đắn giúp chúng ta duy trì thói quen ăn uống khỏe mạnh hơn? Cơ sở khoa học nào đứng sau phương pháp này?

Cắt giảm hoặc không ăn đường và đồ ngọt là điều vô cùng khó khăn. Trên thực tế, đường hiện hữu trong hầu hết các loại thực phẩm tự nhiên xung quanh ta; đơn cử như bánh mỳ, sốt, trái cây… Đường đồng thời cũng đem lại một số lợi ích nhất định đến cơ thể. Theo Tiến sĩ Eric Phạm – bác sỹ y tế tại St. Joseph’s Hospital, California – đường giúp làm giảm huyết áp, ổn định chất béo và insulin trong mạch máu. Đường còn là nguồn năng lượng cần thiết giúp chúng ta hoạt động hằng ngày. Nếu bạn ngừng ăn đường và đồ ngọt, cơ thể sẽ bắt đầu phân giải các chất carbohydrates từ các loại thực phẩm như yến mạch và trái cây để chuyển hóa thành năng lượng.

Vậy, điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta ngừng ăn đường và các chất tạo ngọt thay thế?

Ảnh: Men’s Health

Mặc dù không có những ảnh hưởng quá “kinh khủng” đến với cơ thể, việc cắt giảm đường có thể mang lại những khó khăn nhất định về mặt tinh thần. “Ba ngày đầu sẽ là khoảng thời gian vô cùng khó khăn. Tương tự như tình trạng thiếu các chất kích thích, việc không ăn đường sẽ khiến não bộ bắt đầu ‘tơ tưởng’ về các loại đồ ăn ngọt nhiều hơn. Bù lại, cơ thể của bạn sẽ được cải thiện đáng kể” Brian Quebbemann – tiến sỹ, bác sỹ phẫu thuật tại bang California – cho biết.

Xem thêm  11 phong cách gợi cảm của phụ nữ trong mắt nam giới

Sau một khoảng thời gian nhất định, Insulin – một loại hormone điều chỉnh glucose – sẽ dần ổn định hơn; giúp bạn sẽ không còn cảm thấy cồn cào vì những ‘cơn’ thiếu ngọt,” tiến sỹ chia sẻ. “Giai đoạn này thường kéo dài 24 giờ và sau đó, hoạt chất adrenaline sẽ dần được tăng lên, giúp hấp thụ các chất glycogen và đường còn tồn động trong cơ thể bạn”. Trong vòng từ 3 đến 5 ngày tiếp theo, gan sẽ bắt đầu hấp thụ ketones từ các chất béo – nguồn năng lượng dùng để thay thế đường. Khi đó, cơ thể bạn sẽ bước vào chế độ Ketosis – giai đoạn đốt mỡ.

Ảnh: MarketWatch

Đây cũng chính là giai đoạn cơ thể bạn bị mất nước nhiều hơn; dẫn đến một vài triệu chứng khó chịu như đau đầu, mệt mỏi và bị chuột rút. “Tuy nhiên, sau khi đã vượt qua được khoảng thời gian một tuần này, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy khỏe hơn, tập trung và bình tình hơn,” tiến sỹ cho biết.

Việc cắt giảm đường và các loại thực phẩm giàu glycogen là điều khá phổ biến đối với những người muốn giảm cân nhanh trong khoảng thời gian ngắn. Song, tiến sỹ cũng nhấn mạnh rằng hiện nay, vẫn chưa có những nghiên cứu cụ thể nào chứng minh được đây là phương pháp đúng đắn và khoa học về mặt lâu dài. Thay vào đó, tiến sỹ khuyên chúng ta nên sử dụng các loại thực phẩm sạch giàu chất carbohydrates hữu cơ. “Dù vẫn được cơ thể chuyển hóa thành đường để hấp thụ, đây lại là quá trình hoàn toàn bình thường và có lợi cho sức khỏe.” Trên thực tế, việc thay thế đường nhân tạo bằng các loại carb “phức” (complex carbohydrates) này còn góp phần ổn định mức insulin trong cơ thể. “Không còn những cơn đầu đầu hay ‘vã’ đường; thay vào đó bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn cân bằng và khỏe mạnh,” tiến sỹ nói.

Xem thêm  Chọn thời khắc bình minh cho ‘chuyện ấy’ mặn nồng

Dịch: ELLE Man
Hình ảnh và nguồn tham khảo: Men’s Health

Tiếp tục đọc
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Xu hướng